Người cha ngạc nhiên khi cậu con trai đã bắt đầu vào tuổi trưởng thành hỏi câu hỏi đó. Người cha nhớ mình đã hỏi những điều như vậy ở tuổi lớn hơn con mình bây giờ. Ông mỉm cười trả lời, đó là một câu chuyện lịch sử. Nếu con đã tới nước Anh, ở đâu con cũng có thể thấy tượng Đô đốc Horatio Nelson để biết ông là ai, ba sẽ kể câu chuyện về Trận Trafalgar ở mũi Trafalgar Tây Ban Nha, đó là một trận thủy chiến giữa Hải quân Hoàng gia Anh và Liên quân Pháp - Tây Ban Nha. Là một phần của cuộc chiến tranh Liên minh thứ ba, trong các cuộc chiến tranh của Napoléon. Trận chiến này là chiến thắng quan trọng nhất của Đế quốc Anh trong những cuộc chiến tranh chống Napoléon do Đô đốc Horatio Nelson chỉ huy. Chiến thắng lừng lẫy trong trận thủy chiến ở Trafalgar của Đô đốc Horatio Nelson đã mở ra thời kỳ bá quyền của nước Anh trên biển cả, và mở đường cho cả dân tộc lên đỉnh cao vinh quang dưới triều Nữ hoàng Victoria sau này có thể nói chiến thắng này đã tạo nên nước Anh ngày nay. 
Khi đã có thể nhìn thấy kẻ địch bằng mắt thường, Nelson truyền lệnh cho các tàu bằng cờ hiệu: "Nước Anh kì vọng mọi người lính sẽ thực hiện đúng nghĩa vụ của mình." Sau đó Cánh trái do chính mình chỉ huy, tầu HMS Victory đứng đầu, dẫn theo 15 tàu theo sau mình, xuyên qua trung tâm hàng ngũ địch và tấn công phía sau. Cánh phải do Collingwood chỉ huy, HMS Royal Sovereign đứng đầu, dẫn theo 13 tàu theo sau mình, xuyên qua bên phải đội hình địch và tấn công phía sau. Hiệu quả của kế sách này là làm chia cắt đội hình địch, địch bị phân tán.
Khi Nelson bị bắn, các sĩ quan và thủy thủ khiêng vào kho quân lương trong tàu HMS Victory. Các bác sĩ trên tàu đã tận lực cứu chữa để kéo dài sự sống cho ông nhưng không thành công. Sự ra đi của ông đã để lại một khoảng trống không nhỏ cho cả nước Anh. Chính đại thắng Trafalgar của ông đã làm phá sản mưu đồ thôn tính Anh quốc của Napoleon, từ đó nước Anh được yên bình trong hàng thập kỉ tiếp theo. 10 năm sau, năm 1815, chiến thắng Waterloo của Liên minh Anh-Phổ đã chấm dứt sự bành trướng của Napoleon và Đệ nhất Đế chế Pháp. Nelson được coi như là anh hùng dân tộc của nước Anh. 
Để tưởng nhớ ông, nước Anh đã lấy gỗ từ tầu HMS Victory của Nelson và làm thành một chiếc ghế đặt tại lâu đài Althorp quê hương ông. Mặt sau của chiếc ghế, giống như trong bản gốc, có hình tàu HMS Victory, chiếc thuyền được khắc với Huy hiệu Hoàng gia. hai bên có hai vòng hoa chiến thắng. Dọc theo lưng tựa trung tâm được khắc chữ "Victory", bên dưới được chạm khắc bánh lái tàu. Hai tay ghế chạm đại bác đại diện cho hai mươi bốn khẩu pháo của tầu HMS Victory. 
Người con đã từng đọc về Napoleon, về những chiến thắng vĩ đại nay hiểu thêm về sự kiêu ngạo, lòng yêu nước. Anh hiểu ra rằng kể cả Napoleon cũng có thể bị đánh bại bằng lòng yêu nước bằng trách nhiệm của một người có lòng vì dân tộc mình. Anh thêm kính trọng Cha mình. 
Ghế được phỏng theo đúng bản gốc, ghế Ghế Victoryan được làm từ gỗ Hồ đào Mỹ, chân có bánh xe đồng đúc, đệm da bò thật, nguyên liệu nhập Mỹ và gia công tại nhà máy của Theodore Alexander tại Bình Dương Việt Nam. Ghế hiện có sẵn tại Furniture. Ghế Victoryan. 
Cách giới thiệu hàng của Furniture​ có những điều đặc biệt riêng so với các nơi làm nội thất khác, ngoài những yếu tố kỹ thuật đơn thuần chuyên môn, các yếu tố về lịch sử, văn hóa bao hàm trong các sản phẩm đồ gỗ quả thực rất đáng chú ý, đáng tôn trọng và ad mong muốn chia sẻ để các bạn hiểu hơn nữa về những sản phẩm như thế nào thực sự là cổ điển chứ không phải là tân cổ điển chả hiểu từ đâu ra. 
Cảm ơn các bạn đã đọc và xin động viên ad để ad có thêm động lực mang đến với các bạn những chuỗi hào hùng và văn hóa cô đọng của lịch sử dữ dội Châu Âu được bao hàm trong các đồ vật trang trí mà riêng câu chuyện xung quanh nó đã biết bao điều thú vị về những con người đã đi vào lịch sử.
Thân mến. Ad.